Thứ 5, Ngày 16/07/2015, 09:00
Bến Tre tổ chức Hội thi Tin học Trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ XII năm 2015
16/07/2015 | Nguồn http://tuoitrexudua.vn/
Ngày 26/5/2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở khoa học và Công nghệ, Sở thông tin và truyền thông, Viễn Thông tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ XII năm 2015. Đồng chí Trịnh Minh Châu – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Cao Xuân Đoàn - Phó Giám đốc Viễn thông Bến Tre; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Hà Quốc Cường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại biểu Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi; đại biểu Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố cùng 119 thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong toàn tỉnh về dự.

1-7-15ThiTinHoc_1.jpg

Quang cảnh kha​i mạc Hội thi

Tham dự Hội thi, ở bảng A có 27 em khối Tiểu học, bảng B có 27 em khối THCS và bảng C có 65 em ở khối THPT. Gồm 02 nội dung thi trắc nghiệm và thực hành ứng dụng, riêng bảng B và C thi phần lập trình trên máy. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn khuyến khích các em học sinh thi phần mềm sáng tạo phục vụ cho học tập, vui chơi giải trí lành mạnh, giới thiệu, ca ngợi lịch sử, quê hương, con người Bến Tre. Năm nay, có 12 phần mềm của các em ở khối TH, THCS, THPT gửi về tham gia dự thi, các em phải trình bày sản phẩm của mình, đồng thời trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đặt ra đối với các sản phẩm vào vòng trong.

2_1ThiTHT.jpg
2THTre.jpg
2_3.jpg

Phần thi thực hành của các em khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông

Kết quả, giải nhất bảng A thuộc về em Thượng Thu Thanh Nguyệt – Trường Tiểu học Sơn Đông, thành phố Bến Tre; giải nhất bảng C thuộc về em Đặng Minh Tiến – THPT Chuyên Bến Tre và giải nhất bảng B thuộc về em Nguyễn Chí Vỹ - Trường THCS Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách đặc biệt em cũng đã giành giải nhất phần mềm sáng tạo với phần mềm Math.

3.jpg

Đồng chí Hà Quốc Cường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất bảng B và giải phần mềm sáng tạo cho em Nguyễn Chí Vỹ - Trường THCS Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách

4.jpg

Đồng chí Cao Xuân Đoàn – Phó Giám đốc Viễn thông Bến Tre trao giải nhất bảng A cho em Thượng Thu Thanh Nguyệt – Trường Tiểu học Sơn Đông, thành phố Bến Tre